20 món quà tết cao cấp độc đáo – ý nghĩa 2024

Ý nghĩa của việc tặng quà Tết: 

Tặng quà biếu dịp Tết là phong tục không thể thiếu từ xưa đến nay của người Việt. Món quà là tấm lòng, lời cảm ơn của người tăng gửi đến người nhận. Quà tết mang nhiều ý nghĩ tốt đẹp, mang theo niềm vui, niềm hạnh phúc và những lời chúc may mắn đầu năm.

Mọi năm, chúng ta thường phân vân về rất nhiều loại quà tặng, các món quà quen thuộc như giỏ quà, bánh kẹo, rượu, trà, quất đào mai.. anh chị có thể thm khảo thêm một sô quà tặng mang tính nghệ thật như tượng tranh phong thủy dát vàng, ấm trà, ly rượu… độc đáo và ý nghĩa.

Thời điểm tặng quà Tết:

Đối với từng mối quan hệ, từng đối tượng mà thời gian tặng quà sẽ khác nhau:

  • Đối với những mối quan hệ cấp trên cấp dưới,như tặng quà tết sếp nên tặng quà  trước Tết khoảng một tuần, gần tết cũng là lúc mọi người có thời gian rảnh để trò chuyện, tặng quà trước tết thể hiện sự chân quý.
  • Đối với người thân quen: Thời gian trước tết hoặc trong tết đều hợp lý, dễ dàng gặp mặt trong các buổi sum họp.

Câu chúc Tết hay ý nghĩa:

Đầu xuân năm mới em gia đình luôn mạnh khỏe, tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy.

Năm mới chúc gia đình an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc.

Năm mới, em chúc sếp luôn mạnh khỏe, tấn tài tấn lộc.

Năm Giáp thìn, em gia đình tiền vào bạc tỉ, lòng hoan hỷ, vạn sự như ý.

Mừng xuân Giáp thìn, chúc anh công danh sự nghiệp như diều gặp gió, công ty phát đạt, làm ăn tấn tới.

 Gợi ý 20+ món quà Tết độc đáo và ý nghĩa:

1.Gậy như ý dát vàng: 

Ý nghĩa của quyền trượng này đúng như tên gọi “Như Ý” thể hiện việc cầu được ước thấy, những điều mong muốn đều đạt được. Thời xưa, gậy như ý tượng trưng cho quyền lực và địa vị trong xã hôi.

Pháp khí này rất thích hợp với những người có địa vị cao muốn củng cố quyền lực, tránh kẻ tiểu nhân, tăng thêm công danh, uy quyền và sự tôn nghiêm.

 

2. Bộ ly trà sứ pha lê cao cấp:

Bộ ly uống trà là vật dụng cần thiết và hiện hữu trong mỗi gia đình Việt. Bộ ly trà sứ cao cấp là quà tặng sang trọng và ý nghĩa. Mỗi khi người nhận sử dụng bộ ấm trà lại gợi nhớ đến người tặng. Món quà thiết thực, món quà mang ý nghĩa sung vầy, hạnh phúc. Bộ ấm trà đẹp và sang trọng sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà trong ngày Tết thêm tươi mới và sang trọng hơn.

Xem thêm: Bộ ấm trà cao cấp

3. Tượng rồng Giáp Thìn 2024:

Từ xưa đến nay hình tượng con rồng luôn được mọi người tôn trọng,rồng tượng trưng cho bậc Đế vương. Rồng mang vẻ đẹp oai phong, uy quyền sức mạnh thống lĩnh. Rồng là tượng trưng cho may mắn, phú quý, giàu sang.

Trong phong thủy rồng có khả năng hóa giải tà khí, diệt trừ cái xấu ngoài ra rồng còn có khả năng thu hút tài lộc nên được nhiều người lựa chọn là quà tặng những dịp đặc biệt, quan trọng.

Xem thêm: Tượng rồng dát vàng 

4.Chậu hoa lan dát vàng 

Lan là biểu tượng của sự may mắn, phẩm chất cao thượng. Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ. Chậu Lan dát vàng quà tặng độc đáo cao cấp, Hoa Lan là biểu trưng cho sự “phú quý” và “sang trọng”. Đối với người Việt hoa lan mang ý nghĩa vê sự may mắn, thịnh vượng và phúc lộc

5.Tượng Heo dát vàng

Thời xưa, heo là tài sản lớn của các gia đình , nên nó tượng trương cho tiền bạc. Mọi người còn cất giữ tiền tiết kiệm trong heo. Nên tượng heo chính là đồ trưng bày phong thủy có tác dụng chiều tiền tài, rước lộc rất tốt. Vàng là kim loại giá trj cao, bền đẹp và có ý nghĩa mang lại may mắn, tài ộc nên nhiều người tích vàng hoặc mua đồ tang trí dát vàng để tưng bày ở nhà, văn phòng, của hàng với mong muốn thu hút my mắn tài lộc Tượng Heo dát vàng mang ý nghĩa về cuộc sống an nhàn đủ đầy, sung túc , đem lại tài lộc và may mắn.

 

Xem thêm: Tượng Heo dát vàng 

6.Tranh ngựa mã đáo thành công dát vàng

Tranh mã đáo thành công là tranh treo nhằm chiêu tài lộc, được nhiều người Việt ưa chuộng. Tranh là hình ảnh 8 chú ngựa đang phi về phía trước, số tám tức là Bát tượng trưng cho chữ ” Phát” với ý nghĩa làm văn phát đạt may mắn. Ngựa là loài có sức dẻo dai, bền bỉ. Tranh đực dát vàng 24k thiết kế tinh tế và sang trọng, vàng không chỉ có giá trị cao và con mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, may mắn. Chính vì vậy mà nhiều người có thói quen mua vàng, hoặc mua vật phẩm dát vàng đê trang trí nhà, văn phòng, cửa hàng nhằm tăng may mắn, tài lộc. Tranh bát mã dát vàng là quà tặng sang trọng và ý nghĩa phù hợp tặng tân gia, biếu tết, tặng khai trương, tặng sếp..

Món quà như lời chúc may măn, mã đáo thành công mọi việc hanh thông, thắng lợi.

7.Thưc phẩm bổ dưỡng

Một số thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe và an toàn như: Tổ yến, nhân sâm hàn quốc, đông trùng hạ thảo của tây tạng, Đây là những quà Têt tặng cho những người ta yêu thương, sức khỏe là tài sản lớn nhất của mỗi người. Món quà sẽ vô cùng ý nghĩa khi dành tặng bố mẹ, ông bà và người thân.

8.Trà cao cấp thượng hạng

Đối với những người thích thưởng thức trà thì món quà Sét trà cao cấp là lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng. Món quà thể hiện sự quan tâm của người tặng đến người nhân. Một số loại trà thượng hạng mà các anh chị có thể tham khảo làm quà biếu tết vừa sang trọng và ý nghĩa như: Trà shan tuyết cổ thụ, trà sen đồng văn, trà sen tây hồ, trà vàng yên bái ….

9.Tặng cây quất, cây đào

Thấy Đào, thấy Quất là thấy Tết, trong nhà có thêm cành đào cành quất sẽ làm cho không gian ấm cúng và tươi mới hơn bởi sắc hoa. Đây cũng là món quà tết ý nghĩa và thiết thực, món quà mang theo sự tươi mới, những mần non báo hiệu một năm mới lộc lá và bình an.

 

10.Chậu kim tiền

Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Đây sẽ là món quà Tết đầy ý nghĩa và sang trọng. Cây được dát vàng 24k, thiết kế tinh tế.

11. Tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là búc tranh gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Vì thế, cá chép được đánh giá ngang tầm với rồng và là con vật được coi là linh thiêng, cao của trong tín ngưỡng của người dân Việt. Ngoài ra, loài vật này còn tượng trưng cho sự thăng tiến, công dang, sự nghiệp và tiền tài.

Cửu ngư- hình ảnh chín con cá số 9 mang ý nghĩa may mắn,sự viên mãn,vĩnh cửu trường tồn. Hình ảnh cá chép hóa rồng chỉ sự thăng tiên phát tiển trong công việc. Bức Tranh cửu ngư quần hội là món quà tặng cao cấp và ý nghĩa, thê hiện tấm lòng của người tặng. món quà thích hợp tặng Tết, tặng sếp,  tặng khai trương, tân giâ những dịp đặc biệt và quan trọng.

12. Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

Trong thời xưa,  thuyền buồn  là phương tiện giao thương chính, mỗi chuyến đi người thương nhân đều mong muốn được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Hình ảnh con thuyền ra khơi, mang theo hi vọng về chuyến làm ăn được thuận lợi, xuôi trèo, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp, từ ý nghĩa này mà tranh thuyền thuận buồm xuôi gió được tạo ra, với ý nghĩa mang lại may mắn, thận lợi , mọi khó khăn nào cũng có thể dê dàng vượt qua. 

Tranh Thuền thuận buồm xuôi gió là quà tặng ý nghĩa , đẹp và sang trọng, có thể treo tại phòng khách, văn phòng, cửa hàng.

13.Tượng ngựa tài lộc dát vàng

Ngựa là loài vật trung thành, khỏe mạnh và dẻo dai, ngựa tượng trưng cho sức khỏe trường tồn. Tượng ngựa dát vàng biểu trưng cho tài lộc và thành công. Mã đáo thành công, ngựa báo tin may mắn, mang lại may mắn, mọi sự hanh thông cho gia chủ. Tượng ngự dát vàng là món quà tết cao cấp và ý nghĩa.

 

14.Tranh tứ quý

Người Việt quan niệm tranh tứ quý tượng trung cho may mắn, phú quý và sung túc. Bức tranh tứ quý dát vàng với chi tiết tinh tế, tinh sảo làm cho bức tranh sinh động tô sắc cho ngôi nhà thêm ấm cúng và sang trọng ngày Tết. Bức tranh với sự chuyên tiếp giữ các mùa mang đến sự tươi mới, treo tranh tứ quý sẽ giúp mang lại may mắn phúc khí cho gia chủ.

15. Tranh Phúc Lộc Thọ

Là bộ tranh mang ý nghĩa cát lành, thịnh vượng, gia đạo yên ấm nên tranh Phúc Lộc Thọ cũng thường được các gia đình Việt bài trí trong phòng thờ, phòng hhách. Với tác dụng phong thủy tốt lành, tranh giúp tụ lộc, tụ cát khí, để con cháu hưởng phúc, lộc, ăn nên làm ra.  Tranh Phúc Lộc Thọ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp phù hợp với những ngôi nhà có không gian phòng khách rộng tạo lên 1 tổng thể hài hòa và sang trọng

16. Tượng thuyền mạ vàng

Tượng thuyền dát vàng là quà tặng cao cấp độc đáo và ý nghĩa là lựa chọn tuyệt với làm quà tặng mừng tân gia. Bởi từ xưa đến nay hình ảnh thuyền buồm gắn liền với hình ảnh các thương nhân buôn bán, hình ảnh con thuyền ra khơi mang ý nghĩa mong muốn công việc làm ăn thuận buồn xuôi gió, hứa hẹn những chuyến đi gặt hái được nhiều thành công. Món quà  mang ý nghĩa chúc gia chủ  luôn may mắn ,mọi việc trong cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió.

 

Xem thêm: Tượng thuyền mạ 

Tượng thuyền dát

17.Bình gốm sứ cao cấp

Bình gốm sứ đắp nổi xưa nay được khá nhiều người ưa chuộng là lự chọn làm quà tặng, Các bình gốm được sản xuất rất kì công, chi tiết màu sắc và hoa văn bắt mắt. Trong những ngày tết có thêm những sản phẩm trang trí như vậy trong nhà sẽ làm cho ngôi nhà thêm sang trọng và tươi mới trong những ngày đầu xuân. Món quà mang ý nghĩa chúc gia chủ luôn sung túc, sum vầy hạnh phúc.

 

18. Đĩa cá chép hoa sen

Cá chép hoa sen là biểu tượng cho cuộc sống dư dả, hạnh phúc và lâu bền. Bởi cá chép là linh vật trong truyền thuyết cũng như dân gian Việt nam thờ cúng. Và coi cá chép là linh vật mang đến sự sung túc. Còn hoa sen là loài hoa thanh tao biểu trưng có cuộc sống sẽ tốt đẹp nếu chúng ta biết vươn lên trong cuộc sống.

 

19. Rượu vang

Rượu vang dỏ – Mang ý nghĩa may mắn. Trong các bữa tiệc khai trương, đám cưới, tân gia mọi người hay khui  rượu vang đỏ với ý nghĩa mong cho mọi điều đều may nắm, đỏ như màu  chai rượu. Một món quà thích hợp tựng những dịp đặt biệt.

20. Cặp Ly rượu vang pha lê đúc vàng cao cấp

Bộ ly uống rượu vang pha lê cao cấp của MT Gold Art là quà tặng sang trọng, món quà tuyệt vời những người đam mê thưởng thức rượu vang. Ly được thiết kế phần chân cần được đúc vàng lá 18k sang rọng và tinh tế.

Xem thêm: Bộ Ly pha lê cao cấp

21. Giỏ trái cây nhập khẩu

Giỏ quà tết là lời chúc năm mới gia chủ nhiều may mắn và hanh thông, mọi điều thuận lợi.

22.Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng

Tranh công và mẫu đơn được biết đến là biểu tượng của sự phú quý và thịnh vượng. Người chủ sở hữu bức tranh sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong con đường công danh, sự nghiệp tương lai. Bức tranh này có tác dụng đẩy lùi tà ma, âm binh, điều hòa tính chất âm dương cho không gian sống của bạn.

 

23. Đôi chim công hoa mẫu đơn

Đôi công và hoa mẫu đơn, hoa lan đều là đại diện cho vẻ đẹp sang trọng, nhẹ nhàng và cao sang. Đôi công bên hoa lan, hoa mẫu đơn biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc, giàu sang và thịnh vương. Vì vậy đôi công hoa lan dát vàng thường được chọn làm quà mừng tân gia quà Tết. Món quà vừa sang trọng, cao cấp và cực ý nghĩa chắc chắn người nhận sẽ thích, bởi sự tinh tế, đẹp từng chi tiết

Chim công là đại diện cho vẻ đẹp sang trọng, nhẹ nhàng và cao sang. Đôi công  biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc, giàu sang và thịnh vương. Vì vậy  đôi công hoa lan dát vàng thường được chọn làm quà mừng tân gia cho sếp. Món quà vừa sang trọng, cao cấp và cực ý nghĩa chắc chắn người nhận sẽ thích, bởi sự tinh tế, đẹp từng chi tiết của bức tranh.

24. Tranh dát vàng thiết kế theo yêu cầu

MT Gold Art là thương hiệu có 10 năm kinh nghiệm sản xuất và phan phối quf tặng cao cấp dát vàng 24K. Nhận thiết kế tranh, quà tặng theo yêu cầu số lượng từ 1 sản phẩm, giá thành hợp lý sản phẩm uy tín chất lượng. Là đơn vị cung cấp sản phẩm quà tặng cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ và các cá nhân trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hệ Thống chi nhánh trên toàn Quốc

Hà Nội:

CS1:  215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

HCM:

CS1: 49 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM

CS2: 75 Huỳnh Văn Bánh, P.17, Q. Phú Nhuận, HCM

Hotline: 098.242.696

Website: quatangcaocap24k.com

Facebook: Quà tặng khách hàng,quà tặng sự kiện, cao cấp, ý nghĩa

Email: Quavang24h@gmail.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.