Cây Tùng La Hán mang đến những ý nghĩa gì?

Vật phẩm phong thủy có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Đặt vật phẩm phong thủy trong gia đình không chỉ là vật trang trí, tạo vẻ đẹp sinh động cho ngôi nhà. Biểu tượng phong thủy còn mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Biểu tượng cây tùng được thể hiện cho sức khỏe và trường thọ.

> Xem thêm bài viết

45 món qùa tặng chồng độc đáo, bất ngờ

Những mẫu quà tặng pha lê đẹp nhất

41 món quà tặng 20/10 độc đáo cho phái nữ

31 món qùa tặng vợ thay lời nói yêu thương

101 món quà tặng sinh nhật độc đáo

Ý nghĩa của hoa hướng dương

 

Biểu tượng cây tùng
Biểu tượng cây tùng la hán mang lại những ý nghĩa gì trong phong thủy

Những điểm nổi bật về ý nghĩa của cây tùng

Trong dân gian ngày xưa cây Tùng được biết đến như một loại cây có sức sống mãnh liệt cực kỳ cao. Tùng được mọc lên từ nguồn đất cằn cỗi khô cằn thiếu dinh dưỡng. Sống trong một môi trường đầy sương gió nhưng cây tùng vẫn sống một cách oai hùng. Đó chính là khả năng chịu rét rất tốt rất phi thường.

Cây Tùng tượng trưng khí chất người quân tử: Trong tất cả các loài cây thì rất dễ dàng bị vùi lấp trong thời tiết giá lạnh khắc nghiệt. Cây Tùng lại oai hùng ngang nhiên sống chung với giá rét thời tiết khắc nghiệt có khó khăn cỡ nào. Tựa như người quân tử dù có khổ cực thế nào cũng vẫn kiên cường vượt qua. Ngoài ra chính vì không kén đất. Dù cho đất có cằn cỗi thiếu dinh dưỡng nhưng quanh năm lá vẫn xanh tươi tốt. Vậy nên cố nhân ngày xưa đã chọn cây tùng tượng trưng cho một lý tưởng xanh hóa đạo lộ. Tính chất lý tưởng tươi xanh quanh năm mang lại nét đẹp cho cuộc sống tượng trưng cho đạo đức của người quân tử luôn mang những điều tốt đẹp cho đời

Tùng được coi là cây linh thiêng: Theo tâm linh của những người xưa thì Cây Tùng có thể hóa nhập biến thành các con vật. Khi ăn quả của cây Tùng thì có thể trường sinh bất lão. Người ta còn cho rằng cây Tùng có khả năng trừ tà trừ ma. Vì thế ở những bãi tha ma đều có những cây tùng

Nên đặt cây tùng ở đâu hợp phong thủy

Nên đặt cây tùng ở hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Đông. Vị trí đặt dễ nhìn, phóng thoáng để mọi người có thể cảm nhận được vẻ đẹp chủa chúng.

 

Biểu tượng cây tùng la hán3
Cây tùng la hán biểu tượng của sức khỏe và trường thọQUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art
Tại Hà Nội
Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)
Tại TP. HCM
Địa chỉ:   75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)
HOTLINE: 0982.242.696 – 0932.30.8668
Email: quavang24h@gmail.com
Website: quatangdocdao24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.